ชลบุรีเอฟซี

สโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกแห่ง สโมสรฟุตบอล ชลบุรีเอฟซี

ในการพัฒนารูปแบบการเล่นฟุตบอลไทย สโมสรฟุตบอล ชลบุรีเอฟซี เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีคนรู้จักและให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ชื่อของทีมนี้มักจะบ่งบอกถึงการเล่นที่ดุเดือดรวดเร็วฉับไว ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยในบ้านเรา เปลี่ยนแปลงไปอย่างมากเลยทีเดียว

ชลบุรีเอฟซี 1

ฉายาฉลามชลกับสโมสรฟุตบอล ชลบุรีเอฟซี

จุดเริ่มต้นของสโมสรฟุตบอล ชลบุรีเอฟซี เป็นการรวมตัวกันของทีมฟุตบอลเยาวชน ของโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ในทีมฟุตบอลของโรงเรียนนี้ ถือเป็นทีมหลักของจังหวัดชลบุรีเลยก็ว่าได้ ในปี 2551 ได้ทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก และได้ตำแหน่งชนะเลิศอีกด้วยในปีนั้น และนี้เองที่ทางทีมได้ทำการเปลี่ยนชื่อ เป็นสโมสรฟุตบอลชลบุรี โดยผลงานของทีมชลบุรีถือเป็นทีมที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องเรื่อย ๆ จนถึงทุกวันนี้

ชลบุรีเอฟซี 2

ความยิ่งใหญ่ในสนามชลบุรีสเตเดียม ก้าวสำคัญของชลบุรีเอฟซี

ชลบุรีเอฟซี หลังจากที่ทางทีมต้องการพัฒนาตัวเอง ให้ก้าวขึ้นสู่ระดับสากลนั้น จึงได้เตรียมสร้างสนามใหม่ และย้ายทีมตัวเองออกมา เพื่อการเข้าไปสู่ความสำเร็จที่มากขึ้น สนามนั้นก็คือชลบุรีสเตเดียม หรือสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์ ที่มีความจุรองรับได้ 8,600 ที่นั่ง สนามชลบุรีสเตเดียมใช้เป็นสถานที่ จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ประเภททีมชาย ซึ่งถือเป็นการพัฒนาที่ก้าวเข้าไป สู่ความสำเร็จที่รวดเร็วและมั่นคง

ผลงานสำคัญกับการลงแข่งขันฟุตบอล ในระดับทวีปครั้งแรก

ความสามารถของเหล่านักเตะ ชลบุรีเอฟซี เป็นทีมที่สามารถคว้ารางวัลใหญ่ ๆ มาได้หลายรางวัล เช่นรางวัลไทยพรีเมียร์ลีก ที่ได้แชมป์ในปี 2551 และทีมชลบุรียังได้รับเลือกเข้าไปแข่งขันในระดับสากล ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เหล่านักเตะในทีม ได้นำสิ่งนั้นมาพัฒนาตัวเอง เพื่อฝีไม้ลายมือที่จะก้าวไปสู้ระดับสากลได้ สิ่งที่สำคัญของทีมชลบุรีคือการปั้นเด็ก ๆ น้องใหม่ที่ฉายแวว เพื่อให้มร่วมเป็นตัวหลักในการแข่งขันของทีมอีกด้วย จึงทำให้ทีมนั้นมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย และดุดันเสมือนฉายาของทีมคือเจ้าฉลาม

ชลบุรีเอฟซี 3

ชลบุรีเอฟซี มีชื่อเสียงเรียงนามเป็นอย่างมาก ในเรื่องฝีเท้านักเตะในทีม และประกอบกับลีลาการเล่นที่เร้าใจ มีนักฟุตบอลหลาย ๆ คนที่สามารถยกระดับพัฒนาตัวเองให้ก้าวขึ้นมาสู่ การแข่งขันฟุตบอลระดับประเทศกันเลย และสโมสรจะปั้นเด็กใหม่ ๆ ขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังหลักของทีม ซึ่งทีมท้องถิ่นอย่าง ชลบุรีเอฟซี จะไปสัมผัสกับความสำเร็จเมื่อไหร่ บรรดาแฟนคลับต้องคอยลุ้นคอยเชียร์ และให้กำลังใจกับจอมทัพทีมฉลามนี้กันด้วย ไม่แน่ว่าในอนาคตที่ฉลามตัวนี้ อาจกลายเป็นทีมที่ติดระดับต้น ๆ ของประเทศเลยก็ว่าได้

เป็นส่วนหนึ่งกับเรา ข่าวสารคาสิโนออนไลน์  เล่นง่ายได้เงินไว